Sau Vinamilk, Kido tiếp tục bắt tay với Sơn Kim Group: Lấn sâu mảng F&B với thương hiệu Chuk Chuk, dài hơi tăng vị thế doanh nghiệp ngoại trên thị trường bán lẻ

Tập đoàn Kido (KDC) và Tập đoàn Sơn Kim vừa có ký kết hợp tác cùng đầu tư phát triển mảng bán lẻ; Sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu và xuất khẩu thực phẩm; và xem xét hợp tác phát triển các dự án bất động sản.

Dựa trên nền tảng thế mạnh của mỗi bên và tầm nhìn chung cho sự phát triển trong tương lai, hai tập đoàn mong muốn kết hợp để tạo nên sức mạnh trên thị trường trong và ngoài nước. Được biết, KDC là đơn vị lớn trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam với gần 30 năm kinh nghiệm, tiên phong dẫn đầu xu hướng của thị trường thực phẩm. Hiện KDC là đơn vị nhiều năm liền giữ vị thế dẫn đầu thị trường kem với 43,4% thị phần (trong đó thương hiệu Merino chiếm 24,8% và thương hiệu Celano chiếm 17,4% thị phần) cùng hệ thống Cool chain trải dài khắp cả nước và đứng thứ 2 ngành dầu tại Việt Nam với các thương hiệu Tường An, CookingOil, Marvela…

Về Sơn Kim, được biết đến là Tập đoàn đa ngành không chỉ trong ngành sản xuất và bán lẻ, mà còn hoạt động khá sôi động trong mảng bất động sản, cụ thể bất động sản phân khúc cao cấp. Trong sản xuất và bán lẻ, SonKim Retail mới đây bắt tay với GS Retail, phátt riển chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 và hệ thống các siêu thị online/offline được phát triển tại Hàn Quốc và khu vực Châu Á. SonKim Retail cũng đang xây dựng một chuỗi cung ứng hàng hóa từ khâu sản xuất đến khâu phân phối cho hệ thống bán lẻ.

Cùng với việc ký kết hợp tác này, KDC mục tiêu mở rộng hệ thống bán lẻ của mình, đặc biệt cho dự án F&B mới với thương hiệu Chuk Chuk. Theo đó, hai đơn vị sẽ cùng triển khai kế hoạch hợp tác, trước tiên tập trung phát triển chuỗi bán lẻ.

Sau Vinamilk, Kido tiếp tục bắt tay với Sơn Kim Group: Lấn sâu mảng F&B với thương hiệu Chuk Chuk, dài hơi tăng vị thế doanh nghiệp ngoại trên thị trường bán lẻ - Ảnh 1.