Sàn giao dịch tiền điện tử Binance sắp thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes

Theo thông tin từ CNBC, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử do Changpeng Zhao sáng lập và làm CEO – đang thực hiện thương vụ đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu USD vào tạp chí 104 tuổi Forbes.

Nguồn vốn mới sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) trong quý đầu tiên của năm 2022. Khoản đầu tư của Binance thay thế một nửa trong số 400 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức được Forbes công bố vào tháng 8 năm ngoái.

Thương vụ này sẽ đưa Binance thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes – công ty dự kiến niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã FRBS. Nguồn tin cũng cho biết sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ nắm 2 trong tổng số 9 ghế hội đồng quản trị của công ty.

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến mức định giá tăng vọt và tạo ra một lớp tỷ phú mới trong bối cảnh toàn cầu ngày càng quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Trong khi các công ty tiền điện tử đã niêm yết, gắn thương hiệu vào các đấu trường thể thao và được quảng cáo bởi những người nổi tiếng, đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên vào một công ty truyền thông lâu đời của Mỹ.

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông nội của tổng biên tập và ứng cử viên tổng thống Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Integrated Whale Media có trụ sở tại Hong Kong với mức định giá 475 triệu USD.

Được biết đến là tạp chí hàng đầu và mô hình xuất bản kỹ thuật số dựa vào những người đóng góp, Forbes đã nỗ lực để đa dạng hóa doanh thu của mình bằng các thỏa thuận cấp phép, thương mại điện tử và phân phối trực tiếp sản phẩm đến khách hàng. Công ty cho biết họ tiếp cận 150 triệu người thông qua nội dung và sự kiện của mình. Forbes cũng nổi tiếng với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Tháng trước, Bloomberg Billionaires Index lần đầu tiên ước tính tài sản của CEO Changpeng Zhao ở mức 96 tỷ USD. Con số này đưa nhà sáng lập Binance thành tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tiền điện tử.

Khoản đầu tư của Binance – sàn giao dịch được thành lập cách đây chưa đầy 5 năm – là dấu hiệu cho thấy Zhao tin rằng thế hệ nội dung sẽ là một lĩnh vực phát triển trong Web 3.0. Thuật ngữ  Web 3.0 đề cập đến một phiên bản phi tập trung hơn của internet sử dụng blockchain, nó cũng làm nền tảng cho tiền điện tử và NFT.