MoMo – tay chơi “ngoại đạo” làm nhộn nhịp làng thương mại điện tử mùa cuối năm

Ít ai biết rằng, MoMo là ví điện tử tiên phong đưa khái niệm hoàn tiền khi mua sắm trở nên phổ biến hơn với đa số người tiêu dùng Việt – điều vốn trước đó chỉ được nhắc đến ở nhóm phân khúc khách hàng dùng thẻ tín dụng. Đến nay, tỷ lệ hoàn tiền 50% trở thành con số đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ – dịch vụ.

Năm 2021, bên cạnh ưu đãi, hoàn tiền khi mua sắm, MoMo lại một lần nữa đi trước xu hướng “Mua sắm trước, Trả tiền sau” (Buy Now – Pay Later) khi khéo léo “trình làng” Ví Trả Sau – một sản phẩm tín dụng tiêu dùng hợp tác với TPBank vào chương trình ưu đãi lớn nhất năm trong tháng 11 này.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo) đã có những trao đổi xung quanh chủ đề này.

Tháng 11 có gì đặc biệt để MoMo chọn bắt đầu chương trình khuyến mãi lớn nhất năm và duy trì trong nhiều năm qua, thưa ông?

Theo các kết quả nghiên cứu hành vi tiêu dùng, bên cạnh các mùa lễ hội, dịp mua sắm đặc biệt thì mùa mua sắm nhộn nhịp cuối năm thường bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến Tết. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá của người tiêu dùng trong dịp này cũng đặc biệt cao hơn. Mặt khác, cuối năm cũng là lúc mọi người tận hưởng thành quả lao động suốt 1 năm miệt mài, do vậy tâm lý người tiêu dùng có phần thoải mái, tận hưởng hơn.

Kể từ năm 2019, MoMo bắt đầu giới thiệu chương trình khuyến mãi quy mô lần đầu tiên với “Ngày hội MoMo siêu hoàn tiền 50%”, mang đến khái niệm hoàn tiền ngay khi thanh toán cho người dùng, từ đó trở thành truyền thống trong 3 năm qua.

Năm nay, “Siêu hội hoàn tiền 50%” lại diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi nền kinh tế đang trong quá trình phục hồi sau đợt dịch thứ 4 kéo dài hơn 6 tháng qua. Trong bối cảnh đó ngành bán lẻ, động lực quan trọng của nền kinh tế, hứa hẹn bùng nổ trở lại sau khi đã giảm sâu vào tháng 9 và quý III/2021.

Với triết lý là luôn tạo ra “người dùng hạnh phúc”, MoMo muốn mang lại trải nghiệm, niềm vui cho người dùng, từ đó kích cầu ngành bán lẻ, kích thích kinh tế phục hồi.

MoMo - tay chơi “ngoại đạo” làm nhộn nhịp làng thương mại điện tử mùa cuối năm - Ảnh 1.