Mekong Capital đầu tư 10 triệu USD vào công ty bán máy lọc nước Mutosi

Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Mutosi.

Mutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các sản phẩm chính của công ty gồm: máy lọc nước, thiết bị gia dụng, máy lọc không khí và hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Sau gần 3 năm hoạt động, Mutosi tăng số lượng điểm bán hàng từ 300 lên 3.000 điểm. Theo kế hoạch, Mutosi sẽ tăng số lượng điểm bán lên 4.000 vào cuối năm 2021.

Khoản đầu tư từ MEF IV sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, nâng cao năng lực của đội ngũ nhân sự, trải nghiệm khách hàng và mở rộng quy mô phân phối.

Mutosi được thành lập năm 2018 bởi ông Trần Trung Dũng và 3 đồng sáng lập. Trước đó, ông Dũng có nhiều năm kinh nghiệm điều hành trong ngành lọc nước trong vai trò Tổng giám đốc của Karofi, công ty thành viên của Tecomen. 

Trước khi chính thức đảm nhiệm vai trò CEO của Mutosi từ tháng 6/2020, ông Dũng có thời gian làm CEO CTCP Quốc tế Phương Anh, một doanh nghiệp thép trên sàn chứng khoán. Ngoài ra, ông Dũng cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý tại các công ty đa quốc gia từ năm 2005. 

Mutosi là khoản đầu tư thứ hai được MEF IV công bố. Trước đó, quỹ đầu tư của Mekong Capital rót vốn vào nhà sản xuất sô cô la Marou. MEF IV là quỹ mới được ra mắt năm 2021 với số vốn cam kết 246 triệu USD. Quỹ sẽ rót vốn từ 10 đến 35 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.