Giải pháp từ LG giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Tầm soát bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bắt đầu từ cuối tháng 4 vẫn chưa kết thúc nhưng nhiều nhận định cho rằng sau khi vượt qua được làn sóng này, các hoạt động sản xuất, thương mại sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý còn lại của năm, cũng là khoảng thời gian mà nền kinh tế thường tăng tốc mạnh nhất.

Việc kiểm soát về khoảng cách và tầm soát bệnh (bằng cách đo thân nhiệt) ở Việt Nam vốn không dễ, tình trạng “kẹt người” thường xuyên diễn ra vì số lượt khách hàng quá lớn, trong khi việc kiểm soát phụ thuộc vào con người, thông thường chỉ có một hoặc hai nhân viên bảo vệ, lễ tân. Thực tế kinh nghiệm từ những làn sóng dịch bệnh Covid-19 trước đó cho thấy, sự chủ quan đã diễn ra ở nhiều điểm bán lẻ, những vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như bảo vệ, lễ tân hay thậm chí cả những người giao hàng, đã làm gia tăng rủi ro lây nhiễm.

Do đó, khi xã hội đi vào giai đoạn hậu giãn cách, người lao động trở lại công việc, nhiều giải pháp công nghệ được giới thiệu để giúp giảm sự tiếp xúc không cần thiết giữa người với người.

Công nghệ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm

Tại những điểm giao dịch cần sự có mặt trực tiếp như ngân hàng hay siêu thị, phương thức khai báo y tế, kiểm soát cũng đã được nâng cấp hiện đại và nhiều chức năng hơn.

Chẳng hạn, tại một số ngân hàng, trung tâm thương mại ở Hàn Quốc, Nhật Bản đã ứng dụng hệ thống Safe Pass của LG. Phần cứng của hệ thống này khá đơn giản và nhỏ gọn, chỉ bao gồm một màn hình hiển thị gắn trên cột đứng thẳng. Hệ thống này có thể đặt ở bất kỳ đâu, từ trước cửa thang máy, trên bàn lễ tân, trước cửa phòng làm việc, trước cửa hàng…