Cơ nghiệp của chủ tịch Vimedimex vừa bị khởi tố: Nắm giữ công ty buôn thuốc lớn nhất cả nước doanh thu gần 20.000 tỷ/năm, chủ đầu tư hàng chục dự án BĐS lớn tại Hà Nội

Sau khi gây xôn xao thị trường chứng khoán trong tháng 8 với việc cổ phiếu tăng một mạch từ 25.000 lên 82.000 đồng, CTCP Y dược phẩm Vimedimex (VMD) lại vừa gây bất ngờ cho nhà đầu tư trước việc chủ tịch công ty này, bà Nguyễn Thị Loan vừa bị khởi tố vì sai phạm liên quan đến đất đai.

Xem thêm: Cổ phiếu tăng trần 4 phiên liên tiếp, nữ chủ tịch của 2 doanh nghiệp niêm yết lớn bị khởi tố vì sai phạm liên quan đến đất đai

Trước khi thông tin khởi tố được phát đi vào tối ngày 9/11 thì cổ phiếu VMD cũng đã có 4 phiên tăng trần liên tục. Tuy vậy những thông tin đã được công bố thì nhiều khả năng vụ việc của bà Loan không liên quan đến hoạt động của Vimedimex – vốn là công ty lớn nhất nhì cả nước trong lĩnh vực nhập khẩu thuốc với doanh thu lên đến gần 20.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bà Nguyễn Thị Loan là người hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, hiện cũng đồng thời là chủ tịch của Chứng khoán Hòa Bình (HBS), Quản lý quỹ Quốc tế… Bà Loan cũng từng tham gia vào HĐQT của ngân hàng Việt Á (VAB). Là những doanh nghiệp niêm yết, Vimedimex và HBS chắc chắn sẽ sớm công bố thông tin liên quan đến vụ việc này.

Cơ nghiệp của chủ tịch Vimedimex vừa bị khởi tố: Nắm giữ công ty buôn thuốc lớn nhất cả nước doanh thu gần 20.000 tỷ/năm, chủ đầu tư hàng chục dự án BĐS lớn tại Hà Nội - Ảnh 1.