Chuyển đổi số mùa dịch, Coteccons và tinh thần “không gì là không thể”

Không chỉ là số 1 tại công trường, Coteccons khẳng định vị thế dẫn đầu trong công tác quản trị khi là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA chuyên ngành xây dựng.

Dự án ứng dụng bộ giải pháp phát triển trên nền tảng SAP S/4HANA đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành xây dựng quy mô lớn dựa trên dữ liệu chính xác theo thời gian thực, thay vì cách thức quản lý thủ công trên excel hay các phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Triển khai kỷ lục trong vòng 3 tháng, quyết liệt với tinh thần “Không gì là không thể”

Có thể nói việc ứng dụng bộ giải pháp ERP chuyên ngành xây dựng Việt Nam đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất lớn. Từ việc chuẩn hóa các quy trình tác nghiệp hiện tại cho đến xử lý các khác biệt so với quy trình chuẩn của SAP. Theo đội ngũ FPT IS, việc triển khai ERP ở nhiều doanh nghiệp đã bị thất bại hoặc chỉ vận dụng một phần nhỏ của giải pháp. Vì vậy Ban lãnh đạo Coteccons đã xác định: “Người khác có thể thất bại hoặc làm qua loa, nhưng chúng ta nhất định phải thành công và triệt để”.

Ông Bolat Duisenov – Chủ Tịch HĐQT Coteccons cho biết: “Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều bị tác động bởi đại dịch, chúng tôi xác định đây cũng là thời điểm để Coteccons kiện toàn hệ thống hoạt động, nâng cao công tác quản trị đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục và bứt phá. Do vậy, chúng tôi quyết định triển khai dự án ngay trong thời gian dịch Covid bùng phát mạnh và đặt quyết tâm đưa vào vận hành trong vòng 3 tháng.”

Để triển khai hệ thống ERP, Coteccons đã lựa chọn đơn vị phát triển FPT (FPT IS) tư vấn và triển khai. Sau đó lập Ban dự án ERP với những nhân sự chủ chốt am hiểu về quy trình hoạt động của doanh nghiệp và có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP, kết hợp cùng đội dự án FPT IS.

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho rằng: “Việc đưa vào vận hành hệ thống chỉ sau 3 tháng đã thiết lập một tiêu chuẩn và thành tựu mới đối với một dự án SAP. Đội ngũ phát triển dự án đã đưa ra được một công thức, một triết lý thành công có tính chiến lược trong triển khai nói chung và triển khai ERP cho ngành xây dựng – bất động sản nói riêng. Thành công này sẽ là động lực và nguồn cảm hứng cho nhiều công ty để quyết tâm vượt qua được những thách thức và trở ngại khi triển khai ERP”.

Bà Cao Thị Mai Lê – Kế toán trưởng đã có kinh nghiệm nhiều năm triển khai 4 hệ thống ERP (trong đó có 3 dự án trên nền tảng SAP) được Ban Lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ là Trưởng Ban dự án ERP đã dẫn dắt dự án hết sức quyết liệt. Chị cùng bộ phận kế toán đã làm việc ngày đêm, dốc hết quyết tâm xây dựng và hoàn thiện hệ thống.

Chuyển đổi số mùa dịch, Coteccons và tinh thần “không gì là không thể” - Ảnh 1.