Chàng trai GenZ từng chinh phục 7 trường ĐH Mỹ, đi tìm guru cho startup: Được cả dàn VIP gồm Chủ tịch SSI và 2 giám đốc quỹ bắt tay hỗ trợ

Xuất hiện trong talkshow Money talk tối ngày 17/12, Lê Bá Hùng đúng chuẩn con nhà người ta của thế hệ gen Z mà nhiều người tìm kiếm. Bạn trẻ này hiện là sinh viên đại học năm nhất VinUni với việc đạt học bổng 100%. Trước đó Hùng từng chinh phục 7 trường đại học Mỹ với giá trị học bổng 234.000 USD. Hùng tự giới thiệu mình có 3 năm kinh nghiệm làm trợ lý tổng giám đốc tại DHC (CTCP Đông Hải Bến Tre).. Hùng còn là Chủ tịch quỹ từ thiện, tổ chức đại nhạc hội gây quỹ 23.000 USD.

Rất yêu thích chứng khoán, tài chính, Lê Bá Hùng cho biết hiện mình ấp ủ xây dựng một nền tảng kết nối và đào tạo cho các nhà đầu tư F0 thế hệ gen Z với tên gọi Mentis.

Đến với chương trình, Hùng cho biết mình muốn tìm một đối tác đồng hành cùng mình trong dự án này.

Em không muốn kêu gọi thêm tiền hả?”, anh Lê Anh Tuấn, GĐ Hoạch định chiến lược đầu tư Dragon Capital ngạc nhiên đặt câu hỏi.

Dạ không, em không thích tiền”, Lê Bá Hùng thẳng thắn trả lời.

Thật ra bạn ý chỉ cần kinh nghiệm chứ tiền với bạn ý không phải là thứ quan trọng nhất”, MC Dương Ngọc Trinh bình luận thêm.

Khi được hỏi về dòng chữ trên chiếc áo mặc đến trường quay có ý nghĩa gì, Hùng cho biết thực ra cũng không biết ý nghĩa của nó là gì. Bạn trẻ này thành thật trả lời đây là một chiếc áo săn sale trên Shopee nhưng là chiếc áo may mắn với mình. Hùng hy vọng sẽ tiếp tục gặp may mắn khi đến với chương trình của VTV.

Chia sẻ về luật chơi, MC Ngọc Trinh cho biết 2 khách mời chắc chắn sẽ phải đồng ý hỗ trợ Lê Bá Hùng kinh nghiệm hoặc tài chính. Về phía Hùng, bạn trẻ này sẽ đặt 3 câu hỏi nhanh để lựa chọn ai là người phù hợp.

Giới thiệu thêm về Mentis, Lê Bá Hùng cho biết đây là platform về tài chính giáo dục cho nhà đầu tư trẻ để hiểu được tài chính Việt Nam cũng như thế giới. Mục tiêu là giúp các nhà đầu tư gen Z tự do tài chính. Sau 6 tháng tham gia thị trường chứng khoán, Hùng nhận thấy rất nhiều bất trắc khi tham gia thị trường tài chính,có quá nhiều cái rủi ro, thách thức mà các nhà đầu tư F0 phải vượt qua nhưng họ lại phải vượt qua một mình. Mentis sẽ là platform có thể kết nối các nhà đầu tư kỳ cựu và F0 với nhau chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư. Mentis sẽ tập trung vào 3 phần chính: Tạo ra trang thông tin để mọi người theo dõi bài báo thông tin kinh tế, thư viện kiến thức cơ bản về thị trường tài chính, tổ chức khóa học chuyên sâu và cơ bản về đầu tư tài chính.

Nhận xét về ý tưởng này, Lê Hàn Tuệ Lâm- Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam cho biết ý tưởng khá giống với công việc hàng ngày của cô khi kết nối với startup tuy nhiên do thời gian ít nên cô chưa thể hiểu sâu về Mentis.

Chàng trai GenZ từng chinh phục 7 trường ĐH Mỹ, đi tìm guru cho startup: Được cả dàn VIP gồm Chủ tịch SSI và 2 giám đốc quỹ bắt tay hỗ trợ - Ảnh 1.