Vì sao, căn hộ chung cư phía Tây Nam Hà Nội gia tăng sức nóng giữa đại dịch covid?

Hiện tượng này được lý giải bởi nhu cầu thực tế và sự cung ứng sản phẩm bất động sản phù hợp với tiêu chí của thị trường.

Nhu cầu căn hộ để ở gia tăng

Thị trường bất động sản tháng 5/2021 ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật, lượng khách hàng quan tâm tới phân khúc đất nền có chiều hướng sụt giảm mạnh, trong khi loại hình căn hộ chung cư lại gây chú ý với mức tăng ấn tượng. Theo chỉ số thống kê tại Hà Nội, số lượng quan tâm tìm mua căn hộ chung cư tăng 3,3% so với tháng 4 trước đó, nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tăng 12%. Loại hình sản phẩm được tìm mua cao chủ yếu đến từ căn hộ tầm trung, cao cấp có giá khoảng 40 triệu đồng/m2 trở lên, mức tìm kiếm tăng trung bình 14-16% tại thị trường Hà Nội.

Thực tế trong tháng 5 vừa qua, ghi nhận lượng giao dịch trên thị trường cho thấy, nhiều dự án căn hộ chung cư mới được mở bán trước thời điểm giãn cách xã hội đều ghi nhận mức tiêu thụ khá tốt.

Sự tăng trưởng này có thể lý giải do nhu cầu ở thực của người dân luôn tồn tại trong tiềm năng của thị trường. Nhu cầu an cư lạc nghiệp từ lâu nay luôn là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của các cặp vợ chồng, đồng nghĩa với việc tìm kiếm căn nhà lý tưởng là ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu phấn đấu của họ. Tuy nhiên, với quỹ đất khan hiếm, để sở hữu một lô đất nền hoặc một ngôi nhà mặt đất với vị trí thuận tiện ngay trung tâm thủ đô là một bài toán thách thức đối với nhiều người trẻ.

Nhu cầu ở thực vẫn gia tăng trong khi quỹ đất hạn chế đã phần nào lý giải vì sao giữa ảnh hưởng của dịch bệnh, căn hộ chung cư vẫn gia tăng sức nóng và là lựa chọn lý tưởng cho các cặp vợ chồng. Mặt khác, một căn hộ “chất lượng” với hệ thống tiện ích thiết thực, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, không gian sống hoàn thiện, nhất quán và an ninh đảm bảo sẽ giúp những cặp đôi trẻ có được cuộc sống toàn diện theo mẫu gia đình hiện đại.

Sở hữu chuẩn mực không gian sống hiện đại, căn hộ chung cư Harmony Square “hút” khách

Nổi bật trên thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội, dự án Harmony Square do VERACITY phát triển gây ấn tượng mạnh mẽ với vị trí 3 mặt giáp phố đắt giá và có khả năng “níu chân” khách hàng bởi chuẩn mực không gian sống hiện đại, khác biệt.

Ghi nhận trong tháng 6, lượng giao dịch tại Harmony Square tăng gấp 3 lần so với các tháng đầu năm 2021. Tổng giám đốc Sàn bất động sản Tân Long – ông Lê Tiến Liêm chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các khách hàng đã cẩn trọng hơn trong việc đầu tư lướt sóng, dần chuyển hướng quan tâm mạnh đến phân khúc chung cư- thị trường có nhu cầu thực lớn. Việc nhiều khách hàng chuyển hướng sang thị trường chung cư là một trong những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng lượng giao dịch căn hộ trong các tháng vừa qua.”

Quận Thanh Xuân được đánh giá là nút giao quan trọng của khu vực phía Tây Thủ đô, nơi tập trung hơn 3000 người nước ngoài lưu trú và làm việc. Việc chính thức mở bán quỹ căn cho người nước ngoài vào đầu tháng 5/2021 cũng là một yếu tố thúc đẩy lượng giao dịch mua căn hộ Harmony Square gia tăng trong giai đoạn vừa qua.

Bên cạnh đó, với việc sở hữu vị trí thuận lợi ngay ngã tư Nguyễn Tuân và Ngụy Như Kon Tum, Harmony Square được thừa hưởng những tiện ích đáng giá từ hệ thống giao thông hiện đại với giá trị liên kết vùng hoàn hảo, góp phần tạo nên sức hút đối với đông đảo khách hàng. Từ vị trí dự án, cư dân Harmony Square có thể tiếp cận đa dạng dịch vụ tiện ích như siêu thị Vincom Trần Duy Hưng, Big C Thăng Long, Trường chuyên Hà Nội Amsterdam, Bệnh viện Đại học Y…

Vì sao, căn hộ chung cư phía Tây Nam Hà Nội gia tăng sức nóng giữa đại dịch covid? - Ảnh 1.