Tiềm năng căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn

Sức hấp dẫn của căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn

Với vị trí đắt giá, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, hiện đại Bình Định được xem là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Trong 10 tháng đầu năm 2021 mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá.

Cụ thể, trong 10 tháng đầu năm, Bình Định thu hút đầu tư được 76 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt hơn 43,4 nghìn tỷ đồng. Trong đó có 3 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD, có 7 dự án FDI điều chỉnh vốn tăng 32,23 triệu USD và 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp với tổng vốn 17,14 triệu USD.

Ngoài việc đầu tư vốn, các doanh nghiệp còn đưa đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hùng hậu tới làm việc. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay, Bình Định đang có khoảng hơn 12.000 chuyên gia trong và ngoài nước sinh sống và làm việc và dự báo số lượng này sẽ còn tăng mạnh mẽ vào thời gian tới. Họ đều là những người có nhu cầu thuê nhà trong thời gian dài và sẵn sàng bỏ ra mức phí cao để thuê được những căn hộ cao cấp đầy đủ tiện ích.

Đặc biệt, với việc sở hữu 134km đường bờ biển cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ ít nơi nào có được như: Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô… Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan và lưu trú.

Tuy nhiên, Quy Nhơn vẫn còn thiếu nhiều tổ hợp căn hộ hiện đại tiện nghi đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của du khách. Vì vậy bên cạnh khả năng cho khách thuê theo tháng căn hộ cao cấp tại Quy Nhơn còn có tiềm năng cho thuê theo ngày rất hiệu quả.

Thực tế cho thấy, giá thuê căn hộ cao cấp ở Bình Định đang ở mức khá cao từ 9 – 15 triệu/căn/tháng, giá thuê theo ngày cũng khá cao từ 1,2 – 2,5 triệu/đêm. Như vậy, giá trị đầu tư căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn hiện tại đang rất tốt, tính thanh khoản cao. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường cho thuê căn hộ chung cư chất lượng cao tại Quy Nhơn cung chưa đáp ứng đủ cầu thì những dự án chung cư cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn sống cao của đối tượng khách chuyên gia và khách du lịch sẽ thu hút các nhà đầu tư mạnh mẽ.

Altara Residences Quy Nhơn – Điểm sáng an cư và đầu tư cho thuê sinh lời hấp dẫn

Nhận thấy nhu cầu sở hữu căn hộ để ở và đầu tư cho thuê tại Quy Nhơn còn rất lớn, các đơn vị phát triển bất động sản đã nhanh chóng nắm bắt và triển khai nhiều dự án tại đây, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến chung cư biển cao cấp Altara Residences của chủ đầu tư Công ty CP Foodinco (một thành viên của Alphanam Group).

Tiềm năng căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn - Ảnh 1.