The Sun Bàu Bàng đón lực đẩy kép, gia tăng tiềm năng sinh lời

Đón lực đẩy kép

Theo lý giải của các chuyên gia, hiện nay Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đã phát triển từ lâu và gần đến giai đoạn bão hòa. Trong khi đó, Bàu Bàng mới ở chu kỳ đầu trong quá trình phát triển với công cuộc đổi mới xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải…

Cùng với đó, sự hình thành của các khu công nghiệp lớn giúp Bàu Bàng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư với dòng vốn hàng tỷ USD, đưa nơi đây trở thành điểm đến của dòng vốn FDI.

Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng của huyện Bàu Bàng ước đạt hơn 24.350 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2020. Huyện cũng đã thu hút được 97 dự án đăng ký mới, 7 dự án tăng thêm vốn. Tổng số vốn đăng ký 1.004 tỷ đồng và 810 triệu USD.

Bên cạnh lực đẩy từ hạ tầng công nghiệp – đô thị, Bàu Bàng cũng có lộ trình phát triển thành đơn vị thị xã, song hành cùng với tiến trình Bình Dương trở thành TP trực thuộc Trung ương trong thời gian ngắn sắp tới.

Để chuẩn bị cho tiến trình này, trong năm 2021, huyện đã khởi động công trình trung tâm hành chính với tổng kinh phí trên 340 tỷ đồng với quy mô 9 tầng, tổng diện tích xây dựng trên 18.500m2. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) chuẩn bị xây dựng quảng trường trung tâm huyện và công viên dọc tuyến quốc lộ 13 với chiều dài 2.700m tại khu vực phía trước trung tâm Hành chính huyện, tổng mức đầu tư hơn một triệu USD.

Với hàng loạt các thông tin hạ tầng, đô thị đã và đang trở thành trợ lực chính cho bất động sản nơi đây bật tăng. Theo ghi nhận, tại nhiều khu vực của Bàu Bàng, giá trị ròng các sản phẩm đất nền đã gia tăng ít nhất 10-15% trong năm 2021. Riêng tại các dự án có vị trí kết nối trực tiếp với tuyến đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, mức tăng giá có thể dao động đến 20% một năm.

“Quý I/2021, giá đất dự án tại Bàu Bàng ở mức 8-9 triệu đồng một m2. Nhưng hiện nay mức giá sàn cho sản phẩm đất nền dự án đã tăng lên 11.5 triệu đồng/m2, tuy nhiên hàng còn không có để bán”, một chuyên gia tại địa phương cho hay.

Nhằm bắt kịp tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực khi lên thành phố, đã có không ít các nhà phát triển bất động sản đầu tư các dự án khu dân cư, phức hợp đô thị tại đây. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, dù Bàu Bàng đã bắt đầu lột xác và trở thành thỏi nam châm hút dòng vốn đầu tư, vẫn hiếm có dự án nào sở hữu vị trí đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu của các cư dân tương lai.

Tiện ích chỉn chu gia tăng giá trị

Nổi bật trong số các dự án hiện tại, The Sun Bàu Bàng là một trong những dự án hiếm hoi sát trung tâm hành chính, được đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, mua sắm, giải trí.

The Sun Bàu Bàng đón lực đẩy kép, gia tăng tiềm năng sinh lời - Ảnh 1.