Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ?

Tích luỹ được một số tiền không nhỏ, dư sức mua một căn chung cư thành phố nhưng vợ chồng Nguyễn Đức Trường (36 tuổi) lại quyết định rời “giấc mơ Sài Thành” chọn về thành phố bên sông liền kề TP.HCM để an cư.

Cả nhà vợ chồng anh Nguyễn Đức Trường (36 tuổi), đã có một quyết định được xem là táo bạo khi rời trung tâm thành phố, chuyển về ở tại khu đô thị Waterpoint bên sông Vàm Cỏ Đông tại Bến Lức, Long An để trở thành hình mẫu cho châm ngôn “Bạn đang sống nơi đâu không quan trọng bằng cách mình đang sống thế nào”

Xuất phát từ những thôi thúc chính đáng

Hai anh chị là nhân viên văn phòng làm việc tại trung tâm quận 1 và quận 3. Căn nhà phố ở Quận 7 dù ở nơi sầm uất nhưng không gian không thoải mái, không có sân chơi rộng rãi cũng như thiếu an toàn cho bé. Khi bé con đầu lòng vừa tròn 3 tuổi, cả hai bên gia đình nội ngoại thống nhất cùng chuyển đi để cả nhà cùng sống trong một môi trường sống tốt hơn, phù hợp cho cả bé và cho cả “tứ thân phụ mẫu”, cùng lắng nghe những âm thanh bình yên của cuộc sống mới, truyền cho mọi người những cảm hứng tích cực về cuộc sống.

Thấy gì qua xu hướng “rời phố” của các gia đình trẻ? - Ảnh 1.