Tham vọng thành trung tâm tài chính quốc tế, Đà Nẵng chờ đợi một công trình tầm cỡ xứng tầm quốc tế

Đà Nẵng được biết đến là thiên đường du lịch của Việt Nam và thế giới. Năm 2020, Đà Nẵng từng xuất sắc “vượt mặt” các thành phố nổi tiếng khác trên toàn cầu như Marseille, Tokyo, Seoul… để vươn lên vị trí số 1 trong Top 10 thành phố đứng đầu xu hướng du lịch năm 2020. TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới cũng bình chọn Đà Nẵng đứng thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến xu hướng thế giới 2020.

Chưa hết, thời báo kinh tế nổi tiếng thế giới New York Times cũng đã ví von Đà Nẵng tựa như thành phố Miami (Mỹ) với những bãi biển rộng lớn chạy dài hàng cây số đầy quyến rũ cùng hàng loạt những công trình, khu nghỉ dưỡng hiện đại.

Tuy nhiên, Đà Nẵng đẹp thôi chưa đủ. Với tiềm năng du lịch Đà Nẵng cần vươn tầm Châu Lục trong phát triển kinh tế. Chính bởi lý do đó, mới đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức đồng ý đối với đề xuất xây dựng TP.Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực theo mục tiêu, giải pháp tại Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Với định hướng trở thành trung tâm tài chính khu vực, Đà Nẵng sẽ là thành phố trực thuộc trung ương thứ 3 của Việt Nam, chỉ đứng sau Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, để xứng tầm với mục tiêu phát triển này, theo đánh giá của các chuyên gia Đà Nẵng cần phát triển những trung tâm tài chính mang tầm quốc tế.

“Đà Nẵng đang thiếu những công trình biểu tượng mới, một sản phẩm bất động sản nổi bật để tạo bước đột phá, vươn tầm ra thế giới. Thành phố này cần một dự án mang tầm vóc quốc tế – một điểm đến cho giới tài chính quốc tế tại Việt Nam, cũng như một địa điểm siêu sang cho bạn bè thế giới”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định.

Tham vọng thành trung tâm tài chính quốc tế, Đà Nẵng chờ đợi một công trình tầm cỡ xứng tầm quốc tế - Ảnh 1.