Sức cầu và giá căn hộ Tp.HCM dự báo vẫn tiếp tục tăng

Theo nhận định của DKRA Vietnam, ở phân khúc căn hộ, dự báo nguồn cung có thể tăng mạnh trong thời gian tới. Sức cầu tại Tp.HCM có thể sẽ tăng trong khi Bình Dương đang có dấu hiệu của xu hướng giảm so với cuối năm 2020.

Minh chứng về việc sức cầu tại Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bán hàng thông qua các kênh trực tuyến và cho thấy vẫn có nhu cầu mua nhà ở, đặc biệt là đối với thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh như Tp.HCM.

Điều này cho thấy, tác động của dịch bệnh chỉ tạm thời ngắn hạn, về dài hạn nhu cầu chỗ ở vẫn cao thì việc khách hàng quay trở lại thị trường căn hộ là điều dễ thấy. Quả thực, ngay trong thời điểm dịch Covid-19 lần 4 có dấu hiệu khởi phát vào cuối tháng 4/2021 (chưa áp dụng giãn cách xã hội), lúc này lực cầu của thị trường căn hộ vẫn khá tốt. Dù dịch, tỉ lệ khách đi xem dự án căn hộ tại Tp.HCM khá đông. Ghi nhận tại dự án Mizuki Park của CĐT Nam Long tại Bình Chánh (mở bán giai đoạn 2 sản phẩm căn hộ giá từ 40 triệu đồng/m2) số lượng khách xem tăng vọt trong dịp Lễ 30/4 và 1/5. Trong đó, bên cạnh nhu cầu mua ở thực thì nhiều NĐT cũng vào đón đầu xu hướng tăng giá của phân khúc này trong tương lai.

Hay, trước đó, tại dự án Akari City (Q.Bình Tân, Tp.HCM) cũng có đến 80% nhu cầu ở thực xem dự án, việc chuyển nhượng căn hộ cho đối tượng mua ở thực chộn rộn trên thị trường thứ cấp.

Tuy vậy, đến cuối tháng 5/2021 khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tp.HCM áp dụng chỉ thị 15 và 16 đối với thành phố chống dịch thì thị trường này có hiện tượng trầm lắng do lượng khách không thể đi xem dự án. Theo các chuyên gia, thị trường chững lại là do bị “ngăn sông” bởi dịch, còn nhu cầu thực tế vẫn cao. Theo đó, nếu dịch kiểm soát tốt, mọi hoạt động quay trở lại bình thường thì người mua vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm BĐS để mua, hoặc để đầu tư – đó vẫn là nhu cầu “bất biến” đã được lặp lại nhiều lần trước đây.

Sức cầu và giá căn hộ Tp.HCM dự báo vẫn tiếp tục tăng - Ảnh 1.