Sốt đất quay lại Bắc Giang?

Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Bắc Giang được dịp “lên đồng”. Giá đất tại Bắc Giang thời điểm đó tăng chóng mặt, chỉ trong thời gian ngắn đã tăng gấp 2 – 3 lần, thậm chí có những mảnh đất tăng giá 4 lần.

Theo báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, Bắc Giang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn khiến lượng quan tâm tăng đến 256% so với quý IV/2020.

Tuy nhiên, đến tháng 4, dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Bắc Giang, trong thời gian ngắn nơi đây đã trở thành ổ dịch lớn nhất cả nước thời điểm đó. Do đó, tình hình giao dịch bất động sản cũng bắt đầu giảm, kém sôi động so với trước.

Trải qua thời gian dài chống dịch, đến nay thị trường bất động sản Bắc Giang vẫn là điểm “nóng”. Thể hiện qua việc các phiên đấu giá thu hút lượng nhà đầu tư đông như trẩy hội, giá trúng cao đến hơn 2 lần so với mức giá khởi điểm. Cùng với đó, giá đất gần khu công nghiệp tiếp tục tăng “phi mã”, có những mảnh đã tăng lên tới 30%, chỉ trong vài ngày.

Theo anh Nguyễn Quyết – môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, 1 tuần trở lại đây giá đất nền tại Bắc Giang bắt đầu có sự biến động, lượng giao dịch cũng dần phục hồi như hồi đầu năm 2021. Trong đó, giá đất gần khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm tới.

“Trong 1 tuần trở lại đây, thị trường bất động Bắc Giang bắt đầu có sự chuyển biến. Khu vực khu công nghiệp Quang Châu đang có sự biến động mạnh nhất, giá thay đổi theo từng ngày, giá tăng từ 20 – 30%. Còn các khu vực khác thì chỉ biến động ở khoảng 5 – 7% so với trước giãn cách”, anh Quyết nói.

Đơn cử, một mảnh đất rộng 100m2, nằm ở mặt đường 16m, gần Quốc lộ 1A, cách đây 4 ngày đang có giá khoảng 2 tỷ đồng, tương đương, 20 triệu đồng/m2. Đến nay, giá đã tăng lên đến 2,8 tỷ đồng, tương đương 28 triệu đồng/m2, tức tăng 30%, chỉ sau vài ngày.

Sốt đất quay lại Bắc Giang?  - Ảnh 1.