Phú Yên sẽ là điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới trong 3 năm tới

Hội tụ nhiều ưu thế

Nằm giữa hai tỉnh có nền kinh tế năng động, đã phát triển mạnh về du lịch là Khánh Hoà và Bình Định, lại sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, Phú Yên có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, không thua kém các địa phương khác. Trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, bao gồm: sân Bay Tuy Hòa – cảng hàng không quốc tế ngay trong thành phố với dư địa đón 5 triệu hành khách tới năm 2025 (dự kiến sẽ phát triển ngang Đà Nẵng); cảng biển nước sâu Vũng Rô – một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam có thể đón những đoàn tàu với trọng tải lên đến hàng trăm ngàn tấn; tuyến đường sắt Bắc Nam cùng hệ thống giao thông đường bộ kết nối thuận tiện đến các tỉnh Cao Nguyên; kết nối khu kinh tế Nam Phú Yên với Bắc Vân Phong; liên kết Quy Nhơn – Tuy Hoà – Nha Trang thành chuỗi du lịch, công nghiệp.

Hơn nữa, Phú Yên còn sở hữu cảnh quan sinh thái phong phú, bờ biển dài 189 km, nhiều vịnh, bãi, vũng, đầm phá, gành mang vẻ đẹp hoang sơ hay Tháp Nhạn 800 năm tuổi … rất phù hợp để phát triển cả du lịch nghỉ dưỡng lẫn du lịch khám phá. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chú trọng đầu tư xây dựng nhiều công trình tạo điểm nhấn, mở ra các khu vui chơi, giải trí, tham quan cho du khách và nhân dân, trong đó có tuyến công viên dài hơn 4km dọc bờ biển TP Tuy Hòa…

Như vậy, Phú Yên hội tụ đầy đủ yếu tố để có thể trở thành một “trung tâm du lịch mới” của miền Trung. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong thời gian qua, ngành du lịch Phú Yên vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do nơi đây còn thiếu những dự án nghỉ dưỡng đồng bộ cao cấp để níu chân du khách ở lại dài ngày. Theo lãnh đạo tỉnh, số lượng khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ – tiện ích hoàn thiện tại tỉnh còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng các đoàn khách có số lượng lớn. Bởi vậy, nhiều ý kiến cho rằng Phú Yên cần kiến tạo được những khu nghỉ dưỡng với quy hoạch bài bản, phù hợp với điều kiện sinh thái dồi dào để địa phương này có thể phát triển ngang tầm những trung tâm nghỉ dưỡng khác của cả nước.

Tiền đề để vươn lên mạnh mẽ

Với Phú Yên, nhiều người kỳ vọng kinh tế và bộ mặt đô thị nơi đây sẽ có nhiều thay đổi tích cực bởi sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp, tạo dựng nên những khu nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai.

Phú Yên sẽ là điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới trong 3 năm tới - Ảnh 1.