Nghỉ dưỡng 4 mùa tại miền Bắc nay có còn khó?

Du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc ngày càng “lên hương”

Đối với mỗi người, việc quyết định thực hiện một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thường chịu tác động khá nhiều bởi yếu tố thời tiết. Chỉ cách đây vài năm thôi, những tín đồ yêu thích du lịch thường phải né tránh những tháng cuối năm khi muốn đi nghỉ dưỡng tại các tỉnh miền núi trung du và cả vùng biển phía Bắc. Bởi dù nghỉ dưỡng biển hay nghỉ dưỡng núi trong mùa đông đều khó đảm bảo được sức khỏe khi du khách phải đối mặt với thời tiết lạnh giá, nhiều dịch vụ và hoạt động ngoài trời bị hạn chế.

Tuy nhiên, cùng với đà phát triển du lịch tại một số địa phương có những đặc ân về tài nguyên thiên nhiên như suối khoáng nóng…, việc lựa chọn mùa đông để đi du lịch đang dần trở nên quen thuộc với nhiều người hơn trước. Có thể nói, chính việc thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng đã giúp ngành du lịch phía Bắc gia tăng nguồn thu ngay trong những tháng đông giá rét. Cùng với quá trình hình thành nên những cơ sở lưu trú chất lượng 5 sao, việc kiến tạo nên hệ sinh thái tiện ích đáp ứng nhu cầu du lịch – nghỉ dưỡng quanh năm, việc đầu tư có trọng tâm vào các dịch vụ nghỉ dưỡng độc đáo, chất lượng cao và theo xu hướng nghỉ dưỡng wellness đã giúp nhiều địa danh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ du lịch.

Điểm hẹn nghỉ dưỡng 4 mùa thu hút du khách ngay cả trong những tháng mùa đông giá rét

Lấy ví dụ câu chuyện về nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe chỉ trong vài năm trở lại đây đã trở thành xu hướng nghỉ dưỡng 4 mùa độc tôn tại một số tỉnh phía Bắc, mang lại nguồn lợi nhuận cao cho ngành du lịch. Nếu như trước đây các dự án nghỉ dưỡng mới chỉ biết tận dụng nguồn khoáng nóng tự nhiên để mở dịch vụ đơn giản, thì hiện nay nguồn khoáng nóng tự nhiên đã được áp dụng công nghệ mới để vừa khai thác hiệu quả vừa lưu giữ được các loại khoáng chất tốt, giúp du khách nâng cao sức khỏe khi sử dụng dịch vụ.

Nghỉ dưỡng 4 mùa tại miền Bắc nay có còn khó? - Ảnh 1.