Nâng cấp sân bay Tuy Hòa – đòn bẩy cho Đại đô thị Nam Phú Yên

Sân bay – động lực phát triển đa cực cho toàn vùng

Không phải ngẫu nhiên mà nhà đầu tư luôn bị thu hút bởi các đô thị gần cảng hàng không. Về mặt hạ tầng đô thị, quy hoạch hạ tầng sân bay sẽ kéo theo việc mở rộng nâng cấp các trục giao thông liên kết, thúc đẩy hạ tầng đô thị, diện mạo thành phố bước sang trang mới.

Về giao thông, cảng hàng không chính là tâm điểm trọng yếu, gia tăng lưu lượng khách du lịch. Điểm chung của những nơi này chính là “đất quý hơn vàng” và bất động sản phát triển ngày càng bền vững. Ở Việt Nam, các cảng hàng không tại các khu vực như: Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh)… là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về diện mạo đô thị, thúc đẩy kinh tế phát triển, thị trường bất động sản ở những khu vực này.

Các chuyên gia cho biết, khi có thông tin khởi công xây dựng sân bay Vân Đồn, giá đất tại đây đã liên tục tăng, nhất là giai đoạn 2017-2018, một số khu vực đang có mức giá khoảng 10 triệu đồng/m2 thì đã tăng gấp đôi lên khoảng 20 triệu đồng/m2. Ở Phú Quốc, khi sân bay được đưa vào sử dụng thì giá đất từ 12 triệu đồng/m2, có nơi đã tăng khoảng gấp 10 lần. Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 tăng lên 45 triệu đồng/m2.

Ở Long Thành, thông tin về việc xây dựng sân bay quốc tế là “cú hích” đưa bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, năm 2018, giá đất chỉ dao động từ 8 – 15 triệu đồng/m2 thì tính đến hiện tại giá đất nền dự án tại Long Thành đã chạm mốc từ 17 – 30 triệu đồng/m2, đất thuộc khu vực gần sân bay Long Thành đạt ngưỡng 33 – 40 triệu đồng/m2, riêng một số khu dân cư gần quốc lộ 51 đi vào, đường lớn, khu vực buôn bán sầm uất giá có thể dao động từ 70-80 triệu đồng/m2.

Sân bay Tuy Hòa nâng cấp lên 5 triệu khách/năm, đô thị Nam Tuy Hòa cất cánh

Nằm trong đề án đẩy mạnh liên kết vùng Nam Tuy Hòa – Bắc Vân Phong, giai đoạn từ 2021-2025, UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Chính phủ đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Tuy Hòa, đảm bảo công suất 5 triệu hành khách/năm. Bên cạnh đó, để tăng tính kết nối với sân bay, hàng loạt công trình hạ tầng cũng liên tiếp được đề xuất nâng cấp. Cụ thể là đầu tư tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Phú Yên, tuyến đường sắt Tuy Hòa đi Tây Nguyên, mở rộng Quốc lộ 25 đi Tây Nguyên, nâng cấp cảng Vũng Rô lên 2,5 triệu tấn/năm, xây dựng dự án giao thông tuyến ven biển đến cảng Bãi Gốc kết nối với Quốc lộ 1 đi Khu Kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và xây dựng tuyến cao tốc nối Phú Yên với Tây Nguyên.

Theo đó, khi hệ thống giao thông được kiện toàn là lúc khu vực Nam Tuy Hòa – nơi tọa lạc của Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ là nút giao trọng yếu của dòng luân chuyển hàng hóa và khách du lịch, tạo sức bật cho toàn bộ khu đô thị phía Nam phát triển đột phá. Khi đó, khu vực xung quanh sân bay sẽ thu hút người dân về tập trung sinh sống, hình thành các khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới. Các quần thể thương mại nghỉ dưỡng cũng được quy hoạch phát triển để đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí và lưu trú của du khách. Trong đó, những sản phẩm bất động sản được quy hoạch trên các khu đất vàng sẽ được nhà đầu tư săn đón.

Điển hình như dự án Lynn Times Phú Yên hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Với vị trí vàng nằm giữa trung tâm đại đô thị Nam Tuy Hòa, cách sân bay chưa đầy 10 phút di chuyển và tọa lạc ngay mặt tiền đường Phan Chu Trinh, Lynn Times Phú Yên hứa hẹn sẽ là tâm điểm đón trọn dòng chảy tấp nập của du khách từ nhiều nguồn khác nhau. Khách du lịch di chuyển đến Phú Yên bằng máy bay, cư dân từ đô thị Nam Tuy Hòa ngay lân cận sẽ là nguồn khách dồi dào cho những shop thương mại tại dự án.

Nâng cấp sân bay Tuy Hòa - đòn bẩy cho Đại đô thị Nam Phú Yên - Ảnh 1.