[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Shark Hưng ví đầu tư BĐS cũng như đi buôn gà, mua xong rồi nằm im vài năm chờ thời điểm tốt hãy bán

Nói về cơ hội để đầu tư BĐS, vị Shark này dẫn chứng, năm 2013 mua lô đất tại Đà Nẵng khoảng 37 triệu đồng/m2 đến năm 2018, giá lô đất đó lên 350 triệu đồng/m2, 5 năm giá BĐS tăng gấp 10 lần là chuyện bình thường. Thời điểm 2013 xây khách sạn cho thuê giá khoảng 300-500 ngàn đồng/đêm (dự kiến khoảng 15 năm hoàn vốn) thì hiện tại cho thuê được 2.5 triệu đồng/đêm (4 năm hoàn vốn). Như vậy để thấy, BĐS rất đáng để đầu tư, cơ hội còn rất nhiều ở thị trường Việt Nam.  

Theo vị chuyên gia này, lúc thị trường đi xuống là lúc NĐT thích nhất. Thị trường đang bắt đầu chu kì mới, tình hình giao dịch hiện tại đi xuống nhiều, các CĐT khó khăn, giá BĐS không lên đột biến là cơ hội cho NĐT.

Vì thế, ôm hay chưa ôm, chuẩn bị nhảy vào thì NĐT xử lý ra sao tuỳ vào từng loại hình BĐS. Shark Hưng cho rằng, nếu là đất nền không có khả năng vận hành khai thác thì để đó, chờ chu kì mới, ít nhất là 2 năm nữa hãy bán, đừng bán bây giờ sẽ phí. Còn BĐS có khả năng vận hành, khai thác thì khẩn trương đưa vào khai thác vận hành.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Shark Hưng ví đầu tư BĐS cũng như đi buôn gà, mua xong rồi nằm im vài năm chờ thời điểm tốt hãy bán - Ảnh 1.