Kiến trúc Chateau (Lâu đài) độc đáo tại Shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh

Cảm hứng thiết kế từ một công trình mang tính biểu tượng

Trước đây, Chateau (lâu đài) là nơi chỉ dành cho những bậc Đại Công tước, Quý tộc sinh sống. Các lâu đài được xây dựng theo một tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo sự bền vững theo thời gian và chỉ có những tòa lâu đài với kiến trúc nguy nga, sang trọng mới xứng tầm với địa vị của họ. Theo đó, các bức tường dày 40cm chính là điểm độc đáo của công trình có tác dụng điều hòa nhiệt độ, giảm thiểu tiêu hao năng lượng. Trong kỹ thuật xây dựng hiện đại, các công trình với bức tường dày 40cm đã hoàn toàn biến mất bởi sự tốn kém về cả tài chính, thời gian và công sức. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ còn rất ít các công trình di sản từ thời Pháp thuộc như nhà Hát lớn Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Đông Dương,… phản ánh nguyên bản lối kiến trúc tinh tế, sang trọng và kỹ thuật xây dựng bền vững trường tồn của các Chateau.

Bên cạnh những bức tường được xây dày 40cm, các Chateau (lâu đài) còn được ví như những tác phẩm nghệ thuật bởi sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các nền kiến trúc: Trung cổ, Gothic, Phục Hưng… nổi bật với tháp nhọn hoặc những cửa sổ có hình vòm Roman cùng các loại vật liệu xây dựng đắt giá: đá hoa, gốm, thủy tinh màu, dát vàng… Tất cả tạo nên vẻ đẹp quyền lực, sang trọng và bề thế cho các Chateau.

Tôn vinh vị thế chủ nhân danh giá

Khởi nguồn cảm hứng từ Chateau – tòa lâu đài dành riêng cho giới Đại Công tước, Quý tộc Pháp thế kỷ 18 – 19, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phát triển D’. Metropole Hà Tĩnh với định hướng trở thành Khu đô thị mở tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ đẳng cấp nhất tại trung tâm Thành phố Hà Tĩnh. Một địa chỉ xứng tầm, dành riêng cho giới tinh hoa tại khu vực Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung.

D’. Metropole Hà Tĩnh được áp dụng theo tiêu chuẩn xây dựng của các tòa lâu đài. Đây là lần đầu tiên, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đưa ra thị trường một sản phẩm Shophouse độc đáo được xây dựng bằng các bức tường dày 40cm (tường 40). Với thời tiết đặc trưng của khu vực Hà Tĩnh lạnh giá vào mùa đông và vô cùng nóng bức vào mùa hè, shophouse được xây dựng với các bức tường dày 40cm sẽ giúp điều hòa nhiệt độ, giữ ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tiêu thụ điện lên đến 30%. Phương pháp thi công này tốn rất nhiều thời gian và chi phí của đơn vị phát triển Dự án nhưng đã tạo ra một sản phẩm xứng tầm với những chủ nhân danh giá.

Kiến trúc Chateau (Lâu đài) độc đáo tại Shophouse D. Metropole Hà Tĩnh - Ảnh 1.