Hồ Tràm tạo dấu ấn khác biệt bằng tổ hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tỷ đô

Chiếm lĩnh thị trường bằng mô hình tiên phong khác biệt

Báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, số chuyến du lịch wellness dù chiếm 6% tổng số chuyến du lịch, lại đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của khách thông thường. Với khách nội địa, mức chi tiêu cho chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần.

Thực tế cũng đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn. Theo dữ liệu từ HotStats, năm 2019, tổng doanh thu của các khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43% so với các khách sạn không có dịch vụ này. 

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 40.000 người ra nước ngoài chữa bệnh kết hợp du lịch và chi tiêu tới cả tỷ USD. Điều đó cho thấy, không chỉ khách quốc tế mà khách “nội địa” cũng là mảnh đất màu mỡ của loại hình wellness travel. Tuy nhiên ngành du lịch chăm sóc sức khỏe nước ta được đánh giá vẫn khá nghèo nàn, quy mô nhỏ lẻ, thiếu đồng bộ và nằm tách rời không thể tạo nên điểm đến thương hiệu.

Giữa lúc thị trường khan hiếm trong khi nhu cầu bật tăng mạnh mẽ hậu dịch bệnh, Charm Group đã nhanh chóng triển khai siêu dự án Charm Resort Hồ Tràm. Trong đó, phân kỳ đầu tiên, Charm Group dành hẳn 7,2 ha để phát triển tổ hợp chăm sóc sức khỏe – Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm theo tiêu chuẩn 5 sao tiên phong tại Việt Nam.

Điểm khác biệt của Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm trên thị trường nghỉ dưỡng là đầu tư chuyên sâu cho các liệu trình chăm sóc, tái tạo sức khỏe trên quy mô lớn và bài bản ngay từ đầu. Tổng phân khu được vận hành bởi Best Western Premier – top 10 thương hiệu quản lý vận hành lớn nhất thế giới.

Mặt khác, so sánh với spa truyền thống vốn thuần cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm vượt trội hơn hẳn khi vừa là trung tâm spa đẳng cấp được vận hành bởi thương hiệu danh tiếng toàn cầu vừa kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng ngay trong tổ hợp 5 sao. Điều này đã tạo ra điểm đến tích hợp toàn diện chưa từng có tại Việt Nam.

Đỉnh cao của Wellness travel

Trong 5 năm qua, Châu Á vượt lên dẫn đầu doanh thu du lịch chăm sóc sức khỏe với các điểm đến biểu tượng đã thu về hàng chục tỷ USD cho ngành du lịch. Nổi bật như Suối nước nóng (osen) Nhật Bản, massage Thái Lan, thiền & Yoga ở Ấn Độ, tắm xông hơi đá muối Hàn Quốc,… Giờ đây tất cả dịch vụ thời thượng nhất dành cho “wellness” đều đã có mặt tại Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm.

Trong đó, trung tâm chăm sóc sức khỏe có quy mô lên tới hơn 5,000 m2 gồm 9 phân khu đa dạng: Trung tâm chăm sóc sức khoẻ & sắc đẹp, nhà hàng thực dưỡng, wellness Center, yoga Garden, bungalow spa, vườn thiền trên không, hồ bơi tràn khoáng mặn…

Hồ Tràm tạo dấu ấn khác biệt bằng tổ hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tỷ đô - Ảnh 1.