Giới đầu tư địa ốc đang tìm kiếm gì dịp cuối năm?

Còn vài tháng là hết năm 2021. Đây cũng là năm mà thị trường BĐS chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, thị trường BĐS vẫn còn “cửa sáng” khi nhu cầu với BĐS vẫn còn khá nhiều.

So với cùng kì cuối năm ngoái, thị trường BĐS thời điểm này có phần “hạ nhiệt”, tuy đây lại là thời điểm được xem là “hồi sinh” của thị trường BĐS sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Các hoạt động đã bắt đầu rục rịch quay trở lại thị trường. Người mua ở thực, nhà đầu tư đã bắt đầu “bắt nhịp” với thị trường khi năng đi xem nhà/đất hơn. Theo các chuyên gia trong nhành, đay được xem là tín hiệu tích cực để làm lực đỡ cho thị trường BĐS năm sau.

Theo ghi nhận, bên cạnh động thái rục rịch của các doanh nghiệp địa ốc đang tái khởi động dự án, tung chiêu thu hút khách hàng, thì giới đầu tư BĐS cũng đã nhìn nhận thị trường lạc quan hơn vào dịp cuối năm.

Bất chấp những khó khăn của dịch bệnh, bất động sản vẫn tăng giá và giữ vị thế là kênh đầu tư vàng. Nhìn lại các chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản, giá đất có xu hướng tăng giảm đan xen trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn luôn tăng mạnh theo thời gian.

Các chuyên gia nhận định, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong dịp cuối năm bởi các nguyên nhân: Khung giá đất ở rất nhiều địa phương bị điều chỉnh tăng từ 10% đến 15%; vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều đã tăng; thủ tục phê duyệt dự án siết chặt, kéo dài, dẫn đến tăng chi phí và chi phí cơ hội là rất cao.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, từ tháng 10/2021 nhiều thành phố lớn và nhiều địa phương trên cả nước hoàn thành cơ bản tiêm vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi, cùng với việc sàng lọc cách ly người lây nhiễm Covid-19 tạo ra nhiều vùng xanh an toàn. Đồng thời, kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Là tiền đề để bất động sản tái khởi động và xác lập lại thị trường.

Cuối năm 2021 cũng sẽ xuất hiện xu hướng nhà đầu tư cá mập “găm hàng”, do thị trường đang nhận được trợ lực bởi nhiều dòng vốn mạnh.

Cũng theo đơn vị này, dự báo quý cuối năm, nhà đầu tư F0 sẽ “xông pha” thị trường BĐS, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ các năm 2018,2019.

Giới đầu tư địa ốc đang tìm kiếm gì dịp cuối năm? - Ảnh 1.