Dự án Alpha King tại đất vàng 87 Cống Quỳnh có dấu hiệu đổi chủ sang Masterise Group?

Tiếp nối dự án The Centennial Saigon (tại khu Ba Son), một siêu dự án khác tại khu đất vàng 87 Cống Quỳnh (ngay quận 1, giao với đường Nguyễn Cư Trinh) của Alpha King mới đây cũng đang có những thay đổi thượng tần, cho thấy sự chuyển dịch về tay chủ mới.

Được biết, dự án này trước đó có tên là Ngân Bình Golden Hill Complex, do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư. Đến tháng 4/2017, Ngân Bình sáp nhập vào CTCP Đầu tư Golden Hill.

Dự án trực thuộc thương hiệu Alpha của Tập đoàn Alpha King. Theo thiết kế, Alpha City có tổng diện tích 8.320 m2, gồm 2 tháp căn hộ Alpha Hill với chiều cao 49 tầng, số căn hộ cung cấp hơn 1.000 căn.

Toạ lạc ngay vị trí đắc địa, giá bán Alpha City lúc bấy giờ lên đến 8.000-9.500 USD/m2, thuộc hàng đắt đỏ nhất quận 1.

Trong đó, đơn vị phát triển dự án là Alpha King cũng được nhắc đến với hàng loạt dự án khủng, mức giá thuộc hạng top Sài thành. Một số đơn vị tiêu biểu gồm Alpha Town (289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1); Centennial Saigon (số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1); Saigon One Tower (34 Tôn Đức Thắng, Quận 1)…

Dù nắm toàn đất vàng, Alpha King đã không thể triển khai các dự án và đang âm thầm rút khỏi Việt Nam. Người thế chân tại loạt dự án gần đây liên quan đến tên tuổi mới nổi Masterise Group. Gần nhất, Masterise Group vừa nhận lại dự án The Centennial Saigon ngay khu Ba Son (chủ cũ là Alpha King). Ghi nhận thực tế, khu đất vàng nối dài từ đoạn đường Tôn Đức Thắng sang Nguyễn Hữu Cảnh, đặt tại trung tâm quận 1 Tp.HCM cũng được chuyển thành Grand Marina Saigon, thương hiệu được phát triển bởi Masterise Homes.

Trở lại với dự án 87 Cống Quỳnh, dù thực tế vẫn chưa có sự thay đổi và chưa tái khởi động, song các vị trí cấp cao của Golden Hill đã có sự thay đổi đáng kể ở cấu trúc thượng tầng. Cụ thể, công ty có Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật mới là ông Nguyễn Thanh Bình, thay thế ông Chiu Bing Keung Kenneth.

Dự án Alpha King tại đất vàng 87 Cống Quỳnh có dấu hiệu đổi chủ? - Ảnh 1.