Dòng tiền chảy mạnh vào nhà phố, biệt thự đô thị sinh thái vệ tinh

Bất động sản sinh thái giữ mức tăng ổn định

Theo báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và tỉnh lân cận ổn định cả trong bối cảnh dịch Covid. Nguồn cung nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu có số lượng lớn hơn trong quý 2.

Giá bán dòng sản phẩm này ghi nhận mức tăng nhanh. Giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận đạt 2.849 USD mỗi m2 (tương đương 65,5 triệu đồng), tăng 15,9% theo năm và 7,9% theo quý. Mức tăng này chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn ở Đồng Nai, Long An…

Theo ông Trần Minh Hoàng – Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc nhà liền thổ tại các khu đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM được nhiều người quan tâm nhờ khả năng sinh lời an toàn. Ngoài ra, người dân luôn có tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ nên dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự luôn hút khách bởi vừa đáp ứng nhu cầu để ở, vừa giàu tiềm năng sinh lời. Trong đó, nhà phố, biệt thự sinh thái tại các khu đô thị vệ tinh được quy hoạch bài bản quanh TP.HCM có nhiều lợi thế. Theo ông Hoàng, dòng bất động sản sinh thái đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng, nhất là những người có thu nhập tốt và đề cao chất lượng không gian sống.

“Bất động sản đô thị sinh thái là kênh trú ẩn an toàn cho nhiều khách hàng trong bối cảnh dịch Covid như hiện nay. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, việc tìm kiếm một sản phẩm trong một đô thị sinh thái được qui hoạch hoàn chỉnh tiện ích không phải dễ. Do đó, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này sẽ mang lại lợi nhuận tốt cả về đầu tư lẫn gia tăng giá trị trong tương lai”, ông Hoàng chia sẻ.

Nhà phố, biệt thự đều có lý do hút khách

Thực tế, nhiều dự án đô thị vệ tinh quanh TP.HCM ghi nhận sức mua tốt. Tiêu biểu như khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Đông Sài Gòn của tập đoàn Novaland. Theo đơn vị này, sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án có sức hấp thụ tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM và các khu vực lân cận.

Là khách hàng đã sở hữu nhà phố tại đảo Phượng Hoàng, anh Nguyễn Quang Lộc cho rằng đây là không gian sống tuyệt vời cho gia đình và cũng là sản phẩm tiềm năng để đầu tư: “Điều tôi thích nhất là Đảo Phượng Hoàng được bao bọc bởi sông nước, rất tốt về phong thủy và sức khỏe. Không gian sống riêng tư nhưng lại đầy đủ tất cả tiện ích.”

Dòng tiền chảy mạnh vào nhà phố, biệt thự đô thị sinh thái vệ tinh - Ảnh 1.