Diễn biến thú vị thị trường BĐS Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam

Diễn biến thú vị ở các phân khúc

Sáng 24/2, DKRA tổ chức báo cáo thị trường BĐS Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam năm 2021 với chủ đề “Sẵn sàng cho một vị thế mới”. Báo cáo đã chỉ ra những điểm thú vị của các thị trường này trong năm 2021 và dự báo bất ngờ diễn biến trong năm 2022.

Theo đơn vị này, năm 2021, trong khi Quảng Nam dẫn đầu nguồn cung đất nền, Thừa Thiên Huế dẫn dắt nguồn cung nhà phố/biệt thự ở 3 thị trường, TP.Đà Nẵng ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ căn hộ mới tăng mạnh so với giai đoạn trước năm 2020. Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới trên thị trường tiếp tục khan hiếm.

Cụ thể, phân khúc đất nền trong năm 2021 tại thị trường Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam ghi nhận 17 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 1,670 sản phẩm. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1,138 sản phẩm, tương đương 68% nguồn cung mới. Nguồn cung tăng so với năm 2020 nhưng còn ở mức khá thấp nếu so với giai đoạn 2018 trở về trước. Các dự án tập trung chủ yếu ở Quảng Nam trong khi TP.Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế khan hiếm nguồn cung mới. Sức hấp thụ chung toàn thị trường ở mức khá thấp. Mặt bằng giá sơ cấp tăng, tập trung ở những dự án có pháp lý hoàn chỉnh và tiến độ hạ tầng rõ ràng. Thị trường thứ cấp kém sôi động.

Diễn biến thú vị thị trường BĐS Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam ngay đầu năm mới - Ảnh 1.