Đầu tư căn hộ cho thuê ở đâu có lời giữa thời COVID-19?

Chiêu “mỡ nó rán nó” khôn ngoan

Vinhomes vừa tung Gateway Tower – tòa căn hộ dịch vụ đầu tiên tại đại đô thị Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến giới đầu tư BĐS cho thuê xôn xao. Theo đó, với số vốn ban đầu rất ít, chỉ 20% giá trị hợp đồng, tương đương từ 274 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu ngay những căn hộ đẳng cấp giữa “resort khổng lồ 280 hecta” nơi đô thị sầm uất bậc nhất phía Tây Hà Nội để cho thuê.

80% giá trị còn lại, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng. Đây cũng là tỷ lệ vay mua nhà lớn bậc nhất hiện nay trên thị trường mà không nhiều chủ đầu tư dám mạnh tay đưa ra.

Đặc biệt, chính sách khiến Gateway Tower trở thành sản phẩm được giới đầu tư săn đón ngay từ ngày đầu ra mắt là cam kết lợi nhuận 7%/năm trong vòng 18 tháng của chủ đầu tư.

Anh Vũ Xuân Thành, một nhà đầu tư BĐS lâu năm cho rằng chỉ cần làm một phép tính đơn giản có thể thấy ngay đây là một “món hời” không thể bỏ qua. Nếu mang 274 triệu đồng gửi ngân hàng, với lãi suất tiết kiệm cao bậc nhất hiện nay là 6%/năm, sau 1 năm, nhà đầu tư chỉ thu về vẻn vẹn 16 triệu đồng. Trong khi cùng với số tiền đó, nhà đầu tư khôn ngoan nếu biết tranh thủ đòn bẩy tài chính ưu việt của Vinhomes sẽ vừa được sở hữu 1 căn hộ đẳng cấp, vừa có thể thu về số tiền hơn 93 triệu đồng phí cho thuê nhà ngay trong năm đầu tiên.

“Tính sơ sơ cũng đã gấp 6 lần gửi tiết kiệm. Rõ ràng không kênh nào hiệu quả và ổn định bằng đầu tư nhà cho thuê tại Gateway Tower lúc này, vốn bỏ ra ít trong khi tiền thu về lại gấp nhiều lần”, anh Thành so sánh.

Từ kinh nghiệm lâu năm của bản thân, anh Thành cho biết, trong đầu tư BĐS, nếu chỉ dựa vào vốn tự có thì rất khó đi đường dài. Vốn mỏng thì không thể đầu tư lớn và dĩ nhiên lợi nhuận cũng rất ít. Không những thế, nhà đầu tư rất dễ bị rơi vào cảnh “cụt chân cụt tay” khi vốn bị “chôn” vào một sản phẩm hay dự án nào đó.

“Ngay cả các đại gia cũng ít khi bỏ 100% tiền túi để đầu tư mà phải luôn biết dùng chiêu ‘mỡ nó rán nó’ hoặc là tranh thủ các đòn bẩy tài chính, như chính sách hỗ trợ 80% giá trị hợp đồng, lãi suất 0% trong 12 tháng của Vinhomes chẳng hạn. Vừa có vốn đầu tư lâu dài lại vừa không phải chịu áp lực tài chính”, anh Thành phân tích.

“Gà đẻ trứng vàng” trong mọi hoàn cảnh

Căn hộ dịch vụ tại tòa Gateway Tower còn được lòng giới đầu tư bởi cam kết lợi nhuận 7%/năm trong 18 tháng. Lợi nhuận cam kết vốn là đặc quyền chỉ dành cho chủ nhân của dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nay đã được Vinhomes phá lệ áp dụng cho cả BĐS cho thuê, giúp mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho nhà đầu tư.

Vừa ký hợp đồng mua một căn hộ tại tòa Gateway Tower, chị Lê Thị Bạch Dương (Hà Đông, Hà Nội), cho rằng chính sách đột phá của Vinhomes đã giúp xóa tan mọi lo lắng của nhà đầu tư. Tại Vinhomes Smart City nói chung và Gateway Tower nói riêng, khách hàng mục tiêu là người nước ngoài – đối tượng có yêu cầu cao về chuẩn sống nhưng cũng có khả năng chi trả cao và ổn định – nên nguồn khách càng có ý nghĩa sống còn.

Đầu tư căn hộ cho thuê ở đâu có lời giữa thời COVID-19? - Ảnh 1.