Đất nền vùng ven có còn là “gà đẻ trứng vàng”?

Chia sẻ về câu chuyện liệu phân khúc đất nền tỉnh lẻ còn là “con gà đẻ trứng vàng” hay không, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, chuyên gia Colliers Việt Nam cho rằng, suốt nhiều năm gần đây, đất nền tại các khu vực vùng ven của Tp.HCM luôn nằm trong danh mục ưa thích của nhà đầu tư. Nhưng cũng như nhiều phân khúc khác, giai đoạn này, đất nền cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và trong khoảng 6 tháng tới, sẽ rất khó để phân khúc này trở lại nhộn nhịp như trước.

Động lực quan trọng khiến phân khúc đất nền trở nên sôi động chính là cơ sở hạ tầng. Hiện tại, nhiều nguồn lực đang được tập trung để chống dịch. Một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đã phải tạm ngưng hoặc thi công không đạt được tiến độ đã đề ra.

Trong tháng 5/2021 vừa qua, Colliers Việt Nam ghi nhận lượng thông tin truy vấn về đất nền đã giảm từ 15 – 20% so với tháng trước đó. Mới chỉ vài tháng trước, thông tin về việc có khả năng quy hoạch một số huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc Tp.HCM còn khiến đất nền tại Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ hoặc Nhà Bè được tìm kiếm mạnh thì nay lượng truy vấn đã giảm mạnh.

Đất nền vùng ven có còn là “gà đẻ trứng vàng”? - Ảnh 1.