Cơ hội của doanh nghiệp quản lý vận hành dự án bất động sản nhìn từ dịch Covid-19

Thời của “quản lý vận hành bất động sản”

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, không gian công cộng như khu công nghiệp, toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu chung cư,… là những khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm dịch bệnh, vai trò của Ban quản lý tòa nhà hay các đơn vị quản lý vận hành bất động sản trở nên quan trọng.

Theo ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng giám đốc TNS Holdings, để vận hành chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo công tác dự phòng rủi ro, trong đó có dịch Covid-19, đơn vị quản lý vận hành dự án bất động sản cần xây dựng một quy trình bài bản, thậm chí ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 vào thực tiễn. Đơn cử như chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị vệ sinh, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt; quy trình rà soát, khai báo, giám sát dịch tễ đối với cư dân; các kịch bản xử lý sự cố khi phát hiện có ca nghi nhiễm khoanh vùng cách ly sớm; quy trình phục vụ đối với khu vực bị cách ly nhằm đảm bảo sinh hoạt cho các hộ dân.

Dưới góc nhìn của đơn vị quản lý vận hành, đại diện TNS Holdings phân tích, một đơn vị quản lý vận hành có tiềm lực sẽ nhanh chóng thích nghi với biến động của thị trường, đưa ra giải pháp ứng phó kịp thời.

Cơ hội của doanh nghiệp quản lý vận hành dự án bất động sản nhìn từ dịch Covid-19 - Ảnh 1.