Chuyên gia Colliers Vietnam: 3 xu hướng chọn căn hộ “lên ngôi” hậu Covid-19

Tại buổi tọa đàm “Giải mã “vùng xanh”- bất động sản Nam Sài Gòn”, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Vietnam chia sẻ, những thay đổi trong thời điểm dịch vừa qua đã trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống. Theo đó, sắp tới thị trường sẽ hình thành ba xu hướng chọn căn hộ mới.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Ông David Jackson cho biết công nghệ là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Công nghệ thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống

Một số tổ chức lớn như FPT đang hướng đến phát triển những đô thị thông minh với công nghệ tiên tiến. Nó sẽ tác động đến mọi mặt trong cuộc sống, không chỉ thu gọn trong nhà ở mà còn ở những khía cạnh khác như kiểm soát tiền tệ, hệ thống rác thải, taxi công nghệ và các loại phương tiện giao thông thông minh khác. Công nghệ sẽ góp phần cải thiện và ngày càng đóng vai trò vô cùng lớn trong cuộc sống.

Theo vị chuyên gia này, đối với lĩnh vực bất động sản, các công ty như Colliers Vietnam và các chủ đầu tư như Hưng Lộc Phát vẫn đang tìm kiếm những công nghệ bất động sản mới. Trên thực tế chúng ta đã có thể điều khiển ngôi nhà của mình chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Mở khóa nhà bằng vân tay hoặc thậm chí kiểm soát các đồ dùng gia dụng bằng Siri hay Amazon Alexa thông qua giọng nói.

Chuyên gia Colliers Vietnam: 3 xu hướng chọn căn hộ “lên ngôi” hậu Covid-19 - Ảnh 1.