18 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm trong tháng cô hồn

Loading...

Tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) được coi là tháng đen đủi nhất trong năm, tuyệt đối không được làm 18 điều cấm kỵ sau để có thể qua được tháng này an toàn.

Tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) được coi là tháng đen đủi nhất trong năm, tuyệt đối không được làm 18 điều sau để có thể qua được tháng này an toàn.

Dù không phải là người “tín” hay theo tâm linh nhưng việc kiêng kỵ những điều không tốt cũng sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và tránh gặp những rắc rối không cần thiết hơn.

Điều cấm kỵ 1. Hạn chế đi chơi đêm

Vào tháng cô hồn này, ma quỷ sẽ vất vưởng khắp nơi trên trần gian, nhất là về đêm sau 0h. Do đó đi về khuya dễ gặp phải bóng ma lượn lờ, nhất là những người yếu bóng vía có thể cảm thấy lạnh sống lưng, lạnh gáy, hoảng sợ, và những điều không may sẽ đến.

Điều cấm kỵ 2. Đi chơi đêm tuyệt đối không được gọi tên nhau

Gọi tên người khác hay bị gọi tên, ma quỷ sẽ nhớ những tên của người đó và đi theo ám ảnh những người mà chúng biết. Hãy ra ám hiệu hoặc đại từ xưng hô, tuyệt đối không được gọi tên nhau nếu đi chơi vào đêm.

Điều cấm kỵ 3. Không nên đốt vàng mã, tiền giấy tùy tiện

Cho rằng đốt thật nhiều tiền hay vàng mã là tốt là một điều rất sai lầm trong tháng 7 âm lịch vì đốt giấy vàng mã chẳng khác nào đang gọi những linh hồn ma quỷ bay đến, mang xui xẻo và những điều không hay đến với nhà mình.

Không dẫm đạp lên tro bụi tiền vàng mã: Vàng mã là tế phẩm cho cõi Âm, khi đốt cháy, các vong linh sẽ tụ tập xung quanh để thưởng thập. Nếu bạn nhảy, dẫm lên tro của vàng mã thì là xâm phạm với các vong linh, bạn sẽ không thể tránh khỏi xui xẻo.

Điều cấm kỵ 4. Đi qua nơi vắng vẻ thì đừng quay đầu lại

Đi qua nơi vắng vẻ chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ai đó đang đi theo mình, sợ hãi cũng đừng quay đầu lại nếu không ma quỷ sẽ được thể trêu chọc bạn, khiến bạn cảm thấy bất an. Mà tốt nhất là nếu phải đi qua nơi vắng vẻ bạn nên rủ người đi cùng.

Điều cấm kỵ 5. Cúng đồ ăn mặn sẽ khiến ma quỷ hung dữ hơn

Cúng đồ ăn mặn trong tháng cô hồn sẽ khiến linh hồn của ma quỷ thêm dữ tợn vì nó có nghĩa như bạn đang khơi dậy lòng “tham, sân, si”.

Lễ cầu siêu mở cửa âm phủ: Từ ngày 1 tháng 7 âm lịch, Quỷ môn sẽ mở và tất cả các vong linh được phép trở về dương gian thăm người thân.

Bởi vậy, vào buổi chiều các nhà phải đặt trước cửa nhà mình một mâm đồ cúng gọi là lễ cúng chúng sinh, để cho các vong linh có cái ăn, không quấy nhiễu người nhà. Tế phẩm cũng không cần nhiều quá, chỉ cần vài món là được.

Điều cấm kỵ 6. Chớ có ăn vụng đồ cúng

Ăn vụng đồ cúng có ngày tự rước họa vào thân. Đồ cúng được cho là dành cho những người đã chết, cho linh hồn của ma quỷ, việc bạn ăn vụng đồ cúng là một sự xúc phạm tới ma quỷ, dễ bị trừng phạt.

Điều cấm kỵ 7. Phơi quần áo vào ban đêm dễ bị ma nhập

Ban đêm linh hồn ma quỷ lạc lõng nhiều, dễ nhập vào quần áo bạn khi phơi vào ban đêm. Mặc những bộ quần áo bị ma quỷ nhập này là bạn đã vô tình mang “âm khí” trong người, khiến người mặc gặp nhiều điều xui xẻo và rắc rối.

Điều cấm kỵ 8. Không nên treo chuông gió ở đầu giường

Dân gian quan niệm, những tiếng chuông gió trên đầu giường sẽ làm ma quỷ thức giấc và ám ảnh vào giấc mơ của bạn. Linh hồn ma quỷ trỗi dậy có thể nhập vào cơ thể để quấy rối bạn.

Điều cấm kỵ 9. Không trêu đùa hù dọa người khác

Việc trêu đùa, hù dọa người khác sẽ khiến cho họ sợ hãi mà hồn bay phách lạc, đây là cơ hội để ma quỷ nhập vào người và ám.

Điều cấm kỵ 10. Không nên đứng dưới bóng cây to

Những cây lớn, cây cổ thụ là nơi trú ngụ của ma quỷ, nhiều âm khí, nên tránh xa những chỗ này để không bị ma quỷ ám, nhập hồn. Ngoài ra bạn cũng không nên đến những chỗ ngóc ngách tối, những góc tường kín để tránh bị ma quỷ ám.

Điều cấm kỵ 11. Đừng tham mà nhặt tiền rơi trên đường

Tiền tơi trên đường có thể là tiền cúng ma quỷ, do đó nếu thấy tiền rơi trên đường vào tháng này thì đừng nên tham mà nhặt, động vào tiền này chẳng khác nào đem tai họa và hồn ma quỷ về nhà.

Điều cấm kỵ 12. Khi ngủ không được để giày hướng mũi về phía giường

Để mũi giày hướng về phía giường sẽ làm ma quỷ leo lên ngủ cùng vì cho rằng người trên giường còn là người sống. Do đó hãy để kệ giày dép xa chỗ ngủ.

Điều cấm kỵ 13. Không cắm đũa thẳng lên bát cơm

Người ta chỉ cắm đũa lên bát cơm khi cúng người đã chết, do đó nếu vô tình cắm đũa lên bát cơm sẽ khiến cho ma quỷ kéo đến ăn và mang âm khí vào nhà bạn.

Điều cấm kỵ 14. Ở nhà một mình dễ gặp ma

Ma quỷ sợ hãi chỗ đông người, nhưng nếu bạn ở nhà một mình thì đây lại là cơ hội để ma quỷ tìm đến, trêu trọc và quấy nhiễu bạn. Do đó trong tháng này, hãy hạn chế ở một mình.

Điều cấm kỵ 15. Không chụp ảnh vào ban đêm

Ma quỷ sẽ dễ dàng vào ảnh chung với người đang sống, do đó đừng chụp ảnh hay “tự sướng” vào ban đêm để tránh sốc khi nhìn lại bức hình đã chụp.

Điều cấm kỵ 16. Không thề thốt hay nói bậy trong tháng cô hồn

Thề thốt nói bậy bất cứ trong giây phút nào trong ngày tháng cô hồn cũng nguy hiểm, ma quỷ sẽ dựa theo những lời thề thốt của bạn để gây rắc rối nếu bạn không thực hiện.

Không nên nói từ “Quỷ”: Trong những ngày này, trên dương gian âm khí cực mạnh, có ở khắp nơi vì vậy, nên thận trọng từ lời nói tới việc làm, kị nói những từ xui xẻo, cũng không nói linh tinh đề phòng âm linh ngay bên cạnh.

Điều cấm kỵ 17. Không nên mua xe, may quần áo trong tháng cô hồn

Việc bạn mua xe, quần áo hay các vật dụng khác có thể đồng nghĩa với việc bạn đang “mua cho ma”, do đó nên tránh mua xe, quần áo, nhất là áo trắng trong tháng này.

Điều cấm kỵ 18. Không nên “đến tháng”: Dân gian cho rằng khi phụ nữ “tới tháng” là lúc cơ thể không thuần khiết, xúc phạm tới thần kinh như vậy sẽ bị làm cho bất hạnh. Tuy nhiên, cách nói này chưa có căn cứ, mặc dù vậy bạn vẫn nên cẩn thận.

Ngoài ra còn cần tránh những điều sau:

– Đi tắm buổi đêm: Khuyên bạn không nên đi tắm quá khuya, điều này sẽ mang lại rất nhiều phiền toái.

Huýt sáo vào buổi tối: Buổi tối huýt sáo sẽ dễ “dẫn dụ” các vong linh bởi các vong linh rất “thích” tiếng sáo.

– Bơi lội: Lúc này, các vong linh rất thích chơi trò kéo chân bạn, nguy cơ tử vong là rất lớn.

– Trốn tìm: Các vong linh rất thích dọa người, thời điểm bạn đang trốn một mình trong bóng tối là thời điểm bạn dễ bị “dọa” nhất.

– Trồng cây đa cổ thụ trước cửa nhà: Cây là đa là nơi âm khí tích tụ, là nơi mà các vong linh rất “thích”, trừ khi bạn muốn các vong linh vào nhà mình thì có thể trồng cây đa trước cửa nhà.

– Thức khuya: Lúc cơ thể con người mệt mỏi nhất là đêm khuya, lúc này âm khí lại là lúc vượng nhất, vì vậy bạn không nên thức quá khuya.

– Dựa vào tường: Các vong linh bình thường rất thích chốn lạnh lẽo nên thường ngự trên tường để nghỉ ngơi, đứng dựa vào tường đồng nghĩa với việc rất có thể bạn đang đứng cạnh một “ai đó”.

– Tùy tiện bá vai bá cổ: Con người có 3 ngọn lửa trên đầu và hai bên vai, nếu mà khoác vai nhau thì ngọn lửa hai bên vai sẽ bị dập tắt và các vong linh nhân cơ hội này sẽ trèo lên vai.

– Để dép lê ở đầu giường: Các vong linh nhìn vào đôi dép sẽ biết bạn đang ở chỗ nào, nếu dép lê hướng vào giường thì các vong linh sẽ lên giường và ngủ cùng với bạn.

– Chơi bói chén: Bình thường chơi bói chén đã có nhiều chuyện không tưởng rồi, huống chi lại chơi bói chén trong tháng cô hồn.

Không nên mừng sinh nhật vào buổi tối: Những người có sinh nhật vào tháng 7 âm lịch thì thật xui xẻo, bởi khi tổ chức sinh nhật vào buổi tối thì sẽ có “nhiều người” tới dự sinh nhật cùng, tốt nhất là nên tổ chức vào ban ngày.

– Không nên bắt chuồn chuồn và châu chấu: Dân gian cho rằng hai loài côn trùng này là hóa thân của quỷ hồn, nếu tùy tiện bứt chúng thì cần thận, bạn đang dẫn âm linh về nhà đó.

– Thả đèn hoa đăng: Thả đèn hoa đăng là thả những ngọn đèn hình hoa sen trôi sông, đèn có thể là bằng gỗ hoặc giấy. Tuy nhiên, nguồn gốc của việc thả đèn hoa đăng là để cho những người chết đuối tìm được đường về nhà, để hưởng vật phẩm tế lễ.

error: Content is protected !!